Cách tét kiểm tra ổ cứng laptop cũ


Nếu bạn muốn tìm cách tét kiểm tra ổ cứng laptop cũ mà chưa biết dùng cách nào hay tét như thế nào thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 cách rất đơn giản và thuận tiện nhé.Việc tét và kiểm tra ổ cứng laptop cũ trong quá trình mua máy hay ổ là rất quan trọng nó đảm bảo máy tính bạn chạy tốt và mượt mà sau khi mua.

 

Kiểm tra xem ổ cứng cũ thuộc nhãn hiệu gì

Việc kiểm tra này không quá khó bạn có thể tháo ra và nhìn trực tiếp trên nhãn hiệu dán trên ổ cứng sẽ xuất hiện các thương hiệu như sau:

– Các ổ cứng thuộc các hãng : Segate, Western , Samsung : thường là các dòng ổ chính hãng zin theo máy hoặc được tháo từ những máy khác ra lắp vào nhưng về cơ bản thì là hàng chính hãng chất lượng sẽ rất tốt.

Cách tét và kiểm tra ổn cứng laptop cũ

Cách tét kiểm tra ổn cứng laptop cũ

– Các ổ cứng thuộc các hãng : Toshiba ,HSGT ,Fujitsu…: theo kinh nghiệm của bản thân trong nhiều năm thì những loại này chất lượng thường kém hơn hay lỗi và hỏng hóc đặc biệt là Toshiba.

Sau khi đã kiểm tra các nhãn hiệu bạn tiếp tục bước thứ 2 trong cách tét và kiểm tra ổ cứng laptop cũ cụ thể là

 

Dùng phần mềm Hard disk sentinel để đo

– Phần mềm tương đối nhẹ chi chưa đến 20m dễ dàng đo và kiểm tra tình trạng 1 cách nhanh chóng và vô cùng thuận tiện.

– Bạn có thể download phần mềm thật đơn giản bằng cách tìm kiếm trên google

– Sau khi down về bạn cài đặt lên giao diện phần mềm sẽ như hình dưới đây.Chúng tôi tin rằng với phần mềm này cách tét kiểm tra ổ cứng laptop cũ sẽ vô cùng đơn giản.

Cách tét kiểm tra ổ cứng laptop cũ

Cách tét kiểm tra ổ cứng laptop cũ

 

Trên đây là cách tét kiểm tra ổ cứng laptop cũ mình biết và dựa theo kinh nghiệm của bản thân hi vọng rằng đó sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi đi mua hàng và luôn là người tiêu dùng thông thái.Nếu bạn muốn mua laptop cũ hay ổ cứng laptop cũ thì hãy đến với địa chỉ http://banlaptopcugiare.net để mua cho mình được những sản phẩm tốt nhất nhé.

Từ khóa:   ·

Bài khác của Sửa Chữa laptop

Bài khác của thumaulaptopcu247